Sân golf của Donald Trump bị huỷ đăng cai một giải major

PGA Championship sẽ không diễn ra trên sân Trump National trong năm 2022

Hiệp hội Golf Nhà nghề Mỹ (PGAA) vừa huỷ hợp đồng đăng cai PGA Championship 2022 tại sân golf của Tổng thống Donald Trump – Trump National Golf Club ở Bedminster.

Chỉ vài ngày sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ, Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ (PGA of America-HHGHK) đã đơn phương hủy bỏ hợp đồng đăng cai PGA Championship 2022.

PGA Championship sẽ không diễn ra trên sân Trump National trong năm 2022
PGA Championship sẽ không diễn ra trên sân Trump National trong năm 2022

“Sau cuộc bỏ phiếu nội bộ, Ban Giám đốc quyết định không tổ chức PGA Championship 2022 tại Trump Bedminster. Sự hiện diện của giải tại nơi này sẽ làm xấu thương hiệu của PGAA và mang lại rủi cho cho các chương trình phát triển golf lẫn thực thi sứ mệnh của chúng tôi về lâu dài”, thông báo từ PGAA hôm 10/1 dẫn lời Chủ tịch Jim Richerson.

Phát ngôn viên của chủ sở hữu sân golf, Trump Organization cho biết, họ vô cùng thất vọng về quyết định của Hiệp hội Golf Mỹ bởi tập đoàn này đã đầu tư hàng triệu USD cho chiến dịch PGA Championship 2022, đồng thời khẳng định rằng, tổ chức này không có quyền đơn phương huỷ hợp đồng.

Hợp đồng tổ chức PGA Championship 2022 được ký kết hồi tháng 5/2014, trước khi ông Trump tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ. Sân golf Trump National tại Bedminster từng đăng cai U.S Women’s Open 2017 – một trong hai sự kiện major của Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA).

Không phải lần đầu PGAA dừng một sự kiện đã lên lịch tại sân do Trump Organization sở hữu. Hồi 2015, hai bên từng đồng thuận ngừng giải Grand Slam of Golf, dự kiến ở Los Angeles sau khi ông Trump có lời lẽ khinh miệt về di dân Mexico trong một buổi vận động cử tri. PGAA về sau huỷ sự kiện do không tìm được đối tác đăng cai mới.

Tại Scotland, ông Trump là chủ sân Turnberry từ năm 2014. Đây là địa điểm từng 4 lần đăng cai The Open – giải major duy nhất ngoài nước Mỹ. Tuy nhiên kể từ khi Trump đắc cử Tổng thống, R&A đã loại một trong những sân golf hàng đầu thế giới này khỏi danh sách các địa điểm tổ chức giải trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *