KGA và quan điểm ‘Học golf không khó’

Cơ sở dạy chơi golf ở thành phố Vũng Tàu – Kane Golf Academy (KGA) chuyển tải kĩ thuật golf chính quy đến học viên bằng những tình huống gần gũi với đời sống.

>Tin gốc: https://vnexpress.net/kane-golf-academy-va-quan-diem-hoc-golf-khong-kho-4148020.html

Kane Golf Academy – KGA khai trương hôm 16/8, chủ yếu nhắm đến các học viên nữ và trẻ em. Đây là lực lượng còn khiêm tốn trong khoảng 30.000 golfer trên toàn quốc, theo ước tính của các tổ chức phát triển phong trào và kinh doanh golf trong nước. Do đó, KGA nghĩ họ cần giúp phong trào lan toả rộng và phát triển đều hơn về độ tuổi và giới tính.

“Chúng tôi muốn góp phần phát triển golf nước nhà và quyết tâm dùng nguồn lực sẵn có để theo đuổi mục tiêu này. Hiện nay, nhiều người nghĩ golf khó tiếp cận vì yếu tố chi phí lẫn sự phức tạp trong tập luyện. Tuy nhiên, chúng tôi sở hữu phương pháp giảng dạy dễ hiểu cùng các thiết bị hỗ trợ công nghệ cao để golf ‘thân thiện’ hơn với mọi người”, Nguyễn Đăng Khoa – người sáng lập KGA quả quyết.

Ở giai đoạn nhập môn, các học viên làm quen golf bằng gậy nhựa và bóng tennis, hiểu cơ chế swing và tiếp xúc bóng cơ bản được chuyển tải bằng việc tái hiện động tác quét nhà, con lắc đồng hồ… Giáo trình và công cụ hỗ trợ có nguồn gốc từ phương pháp SNAG ở Mỹ và các bài học đều hướng đến yếu tố vui vẻ. Qua giai đoạn cơ bản, học viên sẽ theo chương trình nâng cao dần về kĩ thuật cùng các thiết bị đo kiểm hiện đại.

Không chỉ hướng dẫn người mới, trung tâm còn muốn giúp người đã chơi sửa lỗi đường bóng lệch trái hoặc phải (slice hoặc hook), giúp vung gậy tròn hơn, tăng khoảng cách phát bóng hoặc cải thiện độ chính xác trong kĩ thuật đánh tầm gần.

Trong khuôn viên 6.000 mét vuông, cơ sở vật chất hiện hữu của KGA gồm 12 thảm tập đánh bóng, green tập gạt bóng với 18 vị trí hố và dự kiến sớm có ba đường golf có thể đảo vị trí phát bóng lẫn cờ đánh dấu miệng hố để tạo thành cụm chín hố để học viên trải nghiệm thực địa.

Người chủ trì KGA đã tạo ra một công cụ hỗ trợ tập swing và hoàn tất thủ tục đăng kí bản quyền ở Cục sở hữu trí tuệ. Anh được bằng khen của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) vì đã có nhiều sáng kiến trong việc huấn luyện và phát triển phong trào tại Vietnam Golf Awards 2019.

KGA thuộc hệ thống cơ sở dạy chơi golf của Học viên Đào tạo Golf Quốc tế có trụ sở ở Hà Nội và cũng là đầu mối hỗ trợ Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) trong việc phát triển phong trào ở khu vực Đông Nam bộ và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *