Joaquin Niemann lọt top 10 golfer ghi 31 birdie trong 1 giải đấu

Golfer Joaquin Niemann

Từ năm 1968, có 10 tay golf ghi ít nhất 31 birdie tại một giải đấu gậy, mới đây nhất Joaquin Niemann đã lọt vào danh sách này sau Sentry Tournament of Champions ở Hawaii.

Tại Sentry Tournament of Champions 2021, Joaquin Niemann ghi 31 birdie qua 4 vòng đấu, trong đó 9 birdie vòng cuối rồi đạt điểm tổng -25 như Harris English. Trong cuộc đấu hố phụ để phân định danh hiệu, English đăng quang nhờ giành được birdie trong khi Niemann chỉ giành par.

Golfer Joaquin Niemann
Golfer Joaquin Niemann

Với tổng cộng 31 cú birdie thành công sau 4 vòng đấu, Joaquin Niemann chỉ kém kỷ lục ghi nhiều birdie nhất của PGA Tour đúng 1 điểm duy nhất. Trên thực tế, việc ghi rất nhiều birdie trong 1 giải đấu chưa chắc đã khiến 1 golfer có nhiều cơ hội vô địch. Trong danh sách này, chỉ có 1 nửa số golfer là nhà vô địch của giải đấu tương ứng. Kinh ngạc hơn, Jeff Overton chỉ kết thúc giải The American Express 2013 ở hạng 27 mặc dù đã ghi tới 31 birdie.

Danh sách các golfer ghi nhiều birdie nhất trong một giải đấu tại PGA Tour
Danh sách các golfer ghi nhiều birdie nhất trong một giải đấu tại PGA Tour

Người đầu tiên lập kỉ lục 32 birdie là Calcavecchia ghi tại Waste Management Phoenix Open 2001. Cũng ở giải này, ông đạt mức trần 9 birdie liên tục rồi đoạt chức vô địch ở điểm -28. Người thứ 2 giữ kỷ lục này là một golfer ít tiếng tăm, Paul Gow. Golfer người Úc dù ghi tới 32 birdie ở giải B.C. Open 2001, nhưng anh cũng không thể chiến thắng giải đấu khi để thua ở trận playoff.

Trong danh sách các tay golf đạt nhiều birdie nhất tại một sự kiện PGA Tour, chỉ Calcavecchia, Landry, Stricker, Mickelson và John Huston đăng quang về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *