Annika Sorenstam, Gary Player nhận Huân chương Tự do

Ba huyền thoại của golf thế giới Babe Didrikson Zaharias, Annika Sorenstam, Gary Player

Hai huyền thoại của làng golf Nam và Nữ đã vinh dự được tổng thống Mỹ Donald Trump trao tặng Huân chương Tự do chỉ một ngày sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Buổi Lễ vinh danh trên được diễn ra tại Nhà Trắng hôm 7/1 với sự hiện diện của khoảng 50 người, giới báo chí không được tham dự. Theo kế hoạch ban đầu, buổi lễ được tổ chức vào ngày 23/3/2020 nhưng đã bị hoãn lại đến bây giờ do đại dịch Covid-19.

Bên cạnh Annika Sorenstam, Gary Player, cố golfer, cố golfer nữ Babe Didrikson Zaharias (qua đời 1956) được truy tặng Huân chương đợt này. Cả ba đều có tên trong Ngôi Đền Danh vọng golf thế giới.

Golfer danh tiếng nhất Thụy Điển Annika Sorenstam năm nay 51 tuổi trong sự nghiệp thi đấu của mình đã giành tới 10 danh hiệu major trong tổng số 72 chiến thắng tại LPGA Tour. Bà hiện đang sống tại bang Florida và mới nhậm chức Chủ tịch Liên đoàn Golf Quốc tế (IGF)

Huân chương Tự do là phần thưởng được thành lập vào năm 1963 bởi cố Tổng thống John F. Kennedy, thay thế Huân chương Tự do được Tổng thống Harry S. Truman thành lập năm 1945 để tôn vinh sự phục vụ dân sự trong Thế chiến II. Trước Sorenstam, Player và Zaharias, các golfer từng nhận Huân chương Tự do gồm Arnold Palmer, Jack Nicklaus, Charlie Sifford và Tiger Woods.

Trong khi đó, golfer số 1 Nam Phi, Gary Player năm nay 86 tuổi, sở hữu tới 9 danh hiệu major trong tổng số 160 chiến thắng chuyên nghiệp (bao gồm 24 danh hiệu tại PGA Tour). Golfer có biệt danh ‘Hiệp sỹ Đen’ là một trong số năm golfer danh tiếng sở hữu trọn bộ 4 giải major, bên cạnh Gene Sarazen, Ben Hogan, Jack Nicklaus và Tiger Woods.

Ba huyền thoại của golf thế giới Babe Didrikson Zaharias, Annika Sorenstam, Gary Player
Ba huyền thoại của golf thế giới Babe Didrikson Zaharias, Annika Sorenstam, Gary Player

Sự nghiệp kinh doanh của ông kể từ sau khi giải nghệ cũng hoành tráng không kém, bao gồm lĩnh vực thiết kế sân golf. Đến nay, công ty của ông đã tham gia thiết kế hơn 400 sân golf tại 41 quốc gia.

Cố golfer Babe Didrikson Zaharias (sinh năm 1911) là một trong những vận động viên xuất chúng nhất của lịch sử thể thao Hoa Kỳ. Ngoài golf, tài năng của bà còn nổi bật ở các bộ môn khác: bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh. Trước khi trở thành golfer chuyên nghiệp, bà từng giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic ở nội dung điền kinh.

Năm 24 tuổi bà mới bắt đầu chơi golf nhưng đã sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ danh hiệu: 10 chiến thắng major trong tổng số 48 danh hiệu chuyên nghiệp (41 lần tại LPGA Tour).

Babe Didrikson Zaharias là một trong những VĐV tài năng nhất của thể thao Hoa Kỳ

Đáng chú ý, bà là golfer nữ đầu tiên trong lịch sử vượt qua Cắt tại PGA Tour và giữ kỷ lục vượt cắt tại hệ thống thi đấu Nam chuyên nghiệp số 1 thế giới nhiều lần nhất cho đến nay.

Huân chương Tự do của Tổng thống và Huy chương Vàng của Quốc hội là những giải thưởng dân sự cao nhất của Hoa Kỳ. Nó ghi nhận những người đã có “đóng góp đặc biệt xứng đáng cho an ninh hoặc lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, hòa bình thế giới, văn hóa hoặc các nỗ lực công cộng hoặc tư nhân quan trọng khác”.

Theo Golfnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *