Sân golf của Trump tại Scotland tiếp tục lỗ

Donald Trump tại sân golf Aberdeen, Scotland

Mảng kinh doanh sân golf ở Aberdeenshire, Scotland của ông Trump đang tăng trưởng âm.

Trump International Golf Club Scotland Ltd, công ty vận hành sân golf ở Aberdeenshire đã nộp báo cáo thường niên thông báo khoản lỗ 1,5 triệu USD trong năm 2019. Công ty này thuộc Tập đoàn Trump, vận hành tổ hợp bất động sản golf ở vùng Aberdeenshire, với chức vụ lãnh đạo cao nhất thuộc về Eric Trump – con trai Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm. Tuy nhiên, doanh số cùng kỳ lại tăng 18%, từ 3,79 triệu USD lên gần 4,5 triệu USD. Năm trước đó, Trump International Golf Club Scotland Ltd cũng báo lỗ ròng 1,64 triệu USD.

Cùng với đó, triển vọng tăng trưởng cho năm 2021 cũng không có tín hiệu tích cực do dịch Covid-19 và tác động hậu Brexit.

Donald Trump tại sân golf Aberdeen, Scotland
Donald Trump tại sân golf Aberdeen, Scotland

“Ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19 với ngành golf, giải trí và khách sạn là chưa từng có và không được lường trước. Mức độ tác động từ dịch bệnh với kết quả kinh doanh của công ty phụ thuộc vào thời gian, diễn biến dịch bệnh cũng như niềm tin, chi tiêu của người tiêu dùng. Mọi thứ đều không chắc chắc chắn trong bối cảnh hiện tại. Tuy nhiên, chúng tôi tin sẽ đạt lợi nhuận dài hạn bằng các giải pháp ứng phó với những rủi ro từ môi trường kinh doanh hiện nay”, người lãnh đạo cao nhất của công ty và con trai ông Trump – Eric Trump cho biết.

Năm 2005, Trump mua 728 ha đất ở Aberdeenshire rồi xây khu nghỉ dưỡng kèm sân golf và vẫn chưa có tăng tưởng dương về lợi nhuận. Trong quá trình hoạt động, sân gặp nhiều chỉ trích về vấn đề môi trường, làm tổn hại các cồn cát ven biển. Chính điều này đã khiến dự án sân golf mới của ông Trump bị phải đối kịch liệt nhiều năm. Đến tháng 10/2020, Hội đồng quận đã chấp thuận quyết định cho phép Trump xây dựng sân golf 18 hố thứ hai được đặt theo tên mẹ của Trump – bà Mary Anne MacLeod, kế sân Trump Intenational.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *