Những kỉ lục chờ đợi Tiger Woods sau tuổi 45

Tiger Woods đang trong giai đoạn 5 năm cuối sự nghiệp đỉnh cao

Tiger Woods sinh ngày 30/12/1975, và đã qua 25 năm đấu chuyên nghiệp. Anh sở hữu 15 major trong kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour – sánh ngang huyền thoại Sam Snead, 683 tuần giữ ngôi số một thế giới (OWGR), lĩnh gần 121 triệu USD qua 368 sự kiện. Ở tuổi 45, Woods sẽ có thể chinh phục được những kỉ lục nào trong thời gian tới.

“Siêu Hổ” vẫn được giới golf kỳ vọng sẽ vượt Sam Snead và san bằng kỉ lục 18 major của Jack Nicklaus. Và anh còn 5 năm để làm được điều đó, bởi hết thời gian này, Woods đến tuổi 50 – mốc tuổi cho đấu trường lão tướng Champions.

Tiger Woods đang trong giai đoạn 5 năm cuối sự nghiệp đỉnh cao
Tiger Woods đang trong giai đoạn 5 năm cuối sự nghiệp đỉnh cao

Sang năm 2021, Woods có thể tranh tối đa 18 sự kiện với thể trạng cũ, trong khi lịch chung gồm 50 giải. Và theo thông lệ cá nhân, giải khởi sự sẽ là Farmers Insurance Open – nơi anh từng bảy lần vô địch – cuối tháng Một, tiếp đó là Genesis Invitational mà Woods giữ vai trò chủ trì. Nếu mọi việc suôn sẻ, lịch riêng của Woods sẽ không thiếu cả bộ tứ major truyền thống, bên cạnh The Players Championship – sự kiện chủ lực của PGA Tour, và cả Arnold Palmer Invitational – nơi anh từng tám lần đăng quang. Những giải đấu ấy là thời cơ để Woods vượt tiền bối Snead.

Tổng danh hiệu PGA TOUR thì Tiger đã cân bằng kỷ lục của Sam Snead, tuy nhiên với Major thì anh còn cách huyền thoại Jack Nicklaus tới 3 danh hiệu nữa. Trong lịch sử có 5 golfer ở tuổi 45 trở đi vô địch Major gồm Hale Irwin (US Open 1990), Jerry Barber (PGA Championship 1961), Jack Nicklaus (Masters 1986), Sr Tom Morris (The Open 1867), Julius Boros vẫn là golfer nhiều tuổi nhất 48 tuổi – 4 tháng – 18 ngày, vô địch PGA Championship 1968. Như vậy xác suất thành công để có Major thứ 16 là rất thấp tuy nhiên không phải là không có. Tiger luôn là người tạo nên sự kì diệu.

Golfer từ 4 lần vô địch PGA TOUR là Tom Lehman chia sẻ: ”Tôi tin rằng Tiger Woods vẫn có thể mang về tới 20 danh hiệu nữa với trình độ hiện tại. Trở ngại duy nhất với anh là thể lực thôi. Anh ấy đã tạo nên những thành tích mà tôi nghĩ không khả thi trong golf. Tôi không quá bất ngờ về khả năng của anh ấy, chỉ là cách anh ấy thi đấu lúc này đã khác đi rất nhiều với thời kỳ đỉnh cao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *