Justin Thomas chia sẻ đỉnh bảng Sentry Tournament

Justin Thomas khởi đầu suôn sẻ, không mắc bogey nào trong ngày ra quân ở Sentry. Ảnh: SOTC

Nhà ĐKVĐ Justin Thomas và Harris English cùng đạt điểm -8 trong ngày đầu sự kiện “khai gậy đầu năm” của PGA Tour ở Hawaii hôm 7/1.

Thomas ghi tám birdie và không bogey trên sân Plantation, par73. English cũng đánh 65 gậy như Thomas, nhưng bảng điểm gồm một eagle, bảy birdie và một bogey. English ghi eagle từ ngoài green, cách hố 9 gần 18 mét.

Cả vòng, Thomas phát bình quân 279,6 yard, trúng 11 trong 15 fairway và lên green theo chuẩn (GIR) 16 hố. English phát ngắn hơn, trung bình chỉ 266,7 yard, nhưng chính xác tuyệt đối và GIR tương tự.

Justin Thomas khởi đầu suôn sẻ, không mắc bogey nào trong ngày ra quân ở Sentry. Ảnh: SOTC
Justin Thomas khởi đầu suôn sẻ, không mắc bogey nào trong ngày ra quân ở Sentry. Ảnh: SOTC

Tại hố 13, Thomas tình cờ tránh được bogey nhờ Austin – anh trai kiêm caddie của số một thế giới (bảng OWGR) Dustin Johnson. Khi đó, Thomas phát lệch phải, vào bãi cỏ hoang và đoán mất bóng. Nhưng cả nhóm đấu và trọng tài vẫn cố tìm, và Austin phát hiện anh giẫm lên nó.

Sau khi thả bóng theo luật, Thomas quật bóng ra fairway, rồi lên green và giữ par cách hố 12 mét. Năm trước, Thomas cán đích ở điểm -14 và phải thêm hai hố phụ để lần lượt loại Xander Schauffele và Patrick Reed mới có thể đoạt chức vô địch kèm khoản thưởng 1,34 triệu USD. Đó là lần thứ hai Thomas đăng quang ở Sentry Tournament of Champions, sau lần đầu hồi 2017.

Năm nay, Thomas và English đang lợi dẫn hai gậy so với T3 gồm sáu đấu thủ tính cả ngôi sao Tây Ban Nha Sergio Garcia và “Người sắt” xứ Hàn Im Sung-jae.

Bryson DeChambeau ở T12, với điểm -4. DeChambeau đang dẫn đầu về khoản phát bóng ở PGA Tour mùa này, bình quân 337,8 yard. Nhưng vòng mở màn Sentry, anh đạt bình quân 299,7 yard trong cú đầu hố với độ chính xác 50% và GIR 14 hố.

Thắng Masters hồi giữa tháng 11 rồi xả hơi bảy tuần, Johnson kém sắc sảo trên green trong vòng “mở hàng” năm mới. Anh có cơ hội birdie ở cả sáu hố cuối nhưng đều không thành nên đứng T30 với điểm -2. Johnson từng thắng Sentry hai lần, vào các năm 2013 và 2018.

Vòng mở màn Sentry năm nay ghi nhận hai đấu thủ đạt điểm dương gồm Tony Finau (điểm +1) và Sebastian Munoz (+2). Cả hai đều đang ở cuối bảng. Finau đánh suất mở rộng, còn Munoz thuộc diện tiêu chuẩn.

Sentry Tournament of Champions diễn ra hàng năm và chỉ dành cho các nhà vô địch mùa trước đó. Riêng năm nay, giải thêm 17 đấu thủ vào đến Tour Championship 2020, bên cạnh 25 suất tiêu chuẩn do đấu trường Mỹ mất nhiều chặng đấu vì Covid-19.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *